ข้อ 21. – 25. ต้องการทดสอบสูตรอาหารสุขภาพสูตร 1 มีน้ำหนักเฉลี่ยลดลงน้อยกว่าสูตร 2 หรือไม่
21.
สมมุติฐานรอง (Ha) ของการทดสอบ คือ
22. ตัวสถิติทดสอบ คือ
(2) -1.96
(3) -1.645
(4) 1.96
24. คำนวณสถิติทดสอบได้เท่ากับ
(2) 0.4
(3) 16.0
(4) -8.0
(2) ยอมรับ Ho สรุปว่า อาหารสุขภาพสูตร 1 มีน้ำหนักเฉลี่ยลดลงไม่น้อยกว่าสูตร 2
(3) ปฏิเสธ Ho สรุปว่า อาหารสุขภาพสูตร 1 มีน้ำหนักเฉลี่ยลดลงน้อยกว่าสูตร 2
(4) ยอมรับ Ho สรุปว่า อาหารสุขภาพสูตร 1 มีน้ำหนักเฉลี่ยลดลงน้อยกว่าสูตร 2
26.
สมมุติฐานรองที่จะทดสอบ (Ha) คือ
(2)
การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มีความสัมพันธ์กัน
(3) การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีความสัมพันธ์กัน
(4)
การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน
(1) 28.98
(2) 70
(3) 207
(4) 40
28. จุดวิกฤตที่ a = 0.05 คือ
(1) 12.592
(2) 7.815
(3) 16.919
(4) 9.488
29. ค่าสถิติทดสอบได้เท่ากับ 246.295 จงสรุปผลการทดสอบ
(1) ปฏิเสธ Ho : การสูบบุหรี่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
(2) ปฏิเสธ Ho : การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีความสัมพันธ์กัน
(3) ยอมรับ Ho : การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีสัดส่วนไม่ต่างกัน
(4) ยอมรับ Ho : การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มีความสัมพันธ์กัน
การวิเคราะห์ความแปรปรวน
ข้อ 30. – 38. เปรียบเทียบการทำงานของเครื่องจักร 4 ตรา ว่าเวลาที่ใช้ผลิต (วินาที/ชิ้น) ต่างกันหรือไม่ สุ่มตัวอย่างทั้งหมด 20 ตัวอย่าง
เติมตาราง ANOVA ให้สมบูรณ์
30. ข้อใดคือสมมุติฐานรองของการทดสอบ (Ha)
(1) 16
(2) 186
(3) 3
(4) 11.625
31.
df ระหว่างกลุ่มเท่ากับ
32.
df ภายในกลุ่มเท่ากับ
33.
SSE เท่ากับ
34.
MSE เท่ากับ
ตัวเลือกสำหรับข้อ 35. – 37.
(1) 3.24
(2) 129
(3) 11.097
(4) 3.13
35.
MSA เท่ากับ
36.
จุดวิกฤตที่ a = 0.05 คือ
37.
ค่าสถิติทดสอบเท่ากับ
38. จงสรุปผลการทดสอบ
การถดถอยเชิงเส้นและสหสัมพันธ์
ข้อ 39. – 43. X = ระยะเวลาที่ใช้ลดน้ำหนัก(เดือน) กับ Y = น้ำหนักที่ลดลง
(กก.) สุ่มตัวอย่าง 15 คน
สมการเชิงเส้นตรงประมาณค่าแสดงความสัมพันธ์ คือ
39. การทดสอบ H0 : b = 0, Ha : b ¹ 0 มีค่าสถิติ T ได้ 11.109 , Sig. = 0.000 ที่ a = 0.05 สรุปผลว่า
(1) Y ใช้ทำนาย X ได้
0 ความคิดเห็น